เลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับผู้บริหารเสริมความมั่นคงให้สำนักงาน

เลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับผู้บริหารเสริมความมั่นคงให้สำนักงาน

การเลือกจัดสำนักงานเสริมดวงให้ผู้บริหารนั้นมีมานานแล้ว แต่เพิ่งมาเป็นกระแสความนิยมกันในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเพราะความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยนั้นแพร่หลายมากขึ้น และปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ต่างๆสำหรับสำนักงานก็รองรับด้านนี้ด้วย ซึ่งการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับผู้บริหารเสริมความมั่นคงให้สำนักงาน นั้นหลักๆเลยจะดูจากดวงชะตาของผู้บริหารแต่ละคน ผนวกกับการจัดทิศทางมงคลในการวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ โดยจะเน้นไปที่

cr. workstationoffice.com

โต๊ะทำงานผู้บริหาร

ซึ่งส่วนใหญ่จะเลือกที่รูปทรงที่มีความมั่นคงและเหมาะกับผู้บริหารแต่ละคนเป็นหลัก โดยจะดูจากวันเดือนปีเกิด และเลือกสีให้ตรงตามธาตุหรือราศี เป็นอันดับแรกก่อนแล้วจึงมาเลือกอุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆเสริมกับการจัดวาง

เก้าอี้ผู้บริหาร

จะเน้นทั้งในเรื่องความสบายในการนั่งทำงาน รูปทรงที่ดูภูมิฐาน สีสันที่เหมาะกับโต๊ะ , ดวงชะตา ,และองค์ประกอบอื่นๆ

ตู้เอกสาร

แม้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับแต่ระดับผู้บริการก็ต้องพิถิพิถันยิ่งหากจัดตามฮวงจุ้ยด้วยแล้ว เรื่องของสีสัน รูปแบบ การจัดวาง ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่ก็จะอิงให้เข้าส่วนประกอบอื่นๆ เช่น โต๊ะทำงาน  ขนาดของห้อง และพื้นที่ในการจัดวางด้วย

ตู้โชว์

สำหรับการจัดสำนักงานหรือห้องทำงานผู้บริหารนั้น ตู้โชว์ถือเป็นองค์ประกอบที่ควรมีเพราะสำนักงานบางแห่งอาจจะมีรางวัลต่างๆ หรือ ต้องการวางของมงคล ก็จะนิยมให้มีตู้โชว์ภายในห้องผู้บริการเพื่อทำให้องค์ประกอบโดยรวมมีความสมบูรณ์มากขึ้น

เก้าอี้รับแขก หรือ โซฟา

สำหรับบางออฟฟิศอาจมีพื้นที่กว้างขวางมากพอที่จะจัดโซฟาสำหรับแขกที่มาพบผู้บริหารดังนั้นเฟอร์นิเจอร์รับแขกจึงเน้นไปทางฮวงจุ้ยแต่ให้สอดคล้องกับการจัดตำแหน่งต่างภายในห้องเพื่อเสริมให้ผู้บริหารมีดวงชะตาที่มั่นคงและมีอำนาจมากขึ้นด้วย

เฟอร์นิเจอร์ประดับอื่นๆ

ไม่ว่าจะเป็นของมงคลเช่น พระพุทธรูป , รูปมงคล , สิ่งของมงคลตามความเชื่ออื่นๆ เช่น เรือสำเภา  , ม้า , รูปจำลองเทพเจ้าต่างๆ , น้ำล้น , ต้นไม้ สิ่งเหล่านี้จะเสริมดวงได้หากวางในทิศทางที่ถูกต้องตามดวงของผู้บริหารแต่ละคน และควรเลือกให้เหมาะกับธีมในการตกแต่งของห้องด้วย

อุปกรณ์สำนักงาน

สิ่งเล็กๆน้อยไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ , ชั้นเอกสาร , แผ่นรองเขียน , ปรินท์เตอร์ หรือสิ่งของจำเป็นในการทำงานของแต่ละบุคคล ส่วนใหญ่ก็จะเลือกให้เหมาะสมคือดูมีความภูมิฐาน สีสันที่ดูมีอำนาจอย่างสีเข้มๆ เป็นต้น

cr. workstationoffice.com

ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเป็นสิ่งของหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เรามักจะเห็นกันในการจัดห้องทำงานให้ผู้บริหารโดยจะเน้นตามดวงชะตาของเจ้าของห้องเป็นหลัก แต่หากไม่มีพื้นที่ที่เป็นห้องส่วนตัวหรือเป็นออฟฟิศเล็กๆ การจัดส่วนของผู้บริหารก็สามารถทำได้โดยเลือกเฟอร์นิเจอร์ตามดวงเช่น สีของเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ของใช้ต่างๆ และเน้นที่การจัดวางตามหลักฮวงจุ้ยแทนซึ่งก็จะสามารถเสริมความมั่นคงให้กับบริษัทหรือเสริมชะตาให้กับผู้บริหารได้ แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลสุดแต่ใครจะให้น้ำหนักความเชื่อมากน้อยแค่ไหนเท่านั้นเอง

Share this post