วิธีทาสีเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้กลับมาน่าใช้

วิธีทาสีเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้กลับมาน่าใช้

สำหรับคนที่มีเฟอร์นิเจอร์เก่าอยู่ในบ้าน อย่าเพิ่งตัดสินใจนำไปทิ้ง บริจาค หรือวางไว้ในห้องเก็บของเฉยๆ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดิมที่ผ่านการใช้งานมาอย่างยาวนาน ความสวยงาม สีสันก็ไม่สดใสเหมือนตอนเพิ่งซื้อมาใหม่ๆ คิดจะเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เก่าให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทั้งบ้านก็คงยาก เพราะของแต่งบ้านเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นราคาไม่ใช่ย่อย วันนี้เราจะมาแนะนำการซ่อม และปรับเปลี่ยนสีเฟอร์นิเจอร์ของคุณให้ดูใหม่ และน่าใช้มากว่าเดิม

cr. www.catdumb.com

1. อันดับแรก ถอดลูกบิดและด้ามจับออกให้หมด จากนั้นใช้กระดาษทรายชนิดหยาบปานกลางขัดพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์อย่างเบามือ วิธีนี้จะช่วยให้สีติดแน่น จากนั้นใช้ผ้าเปียกหมาดๆ เช็ดแล้วปล่อยให้แห้ง

2. ทาสีรองพื้นไม้หรือพื้นตามพื้นผิววัสดุของเฟอร์นิเจอร์ (หากเป็นการทาทับสีเก่า ควรใช้สีรองพื้นสำหรับวัสดุหลากประเภท) ทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นใช้กระดาษทรายชนิดละเอียดขัดอย่างเบามือ แล้วใช้ผ้าเปียกหมาดเช็ดฝุ่นผงออก

3. เพื่อป้องกันรอยขนแปรง ให้ใช้แปรงทาสีคุณภาพดีในการทา (ขนาด 3 นิ้วกำลังพอดีกับงานทุกประเภท) หรือลูกกลิ้งทาสีขนาดเล็ก ควรใช้แปรง 1 นิ้วสำหรับซอกมุมเล็กๆ และควรทาสีทับ 2-3 ครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าสีเรียบสม่ำเสมอดี

4. เมื่อสีแห้งดีแล้ว ให้ใช้กระดาษทรายเบอร์ละเอียดลูบเบาๆ แล้วใช้ผ้าเปียกหมาดเช็ดฝุ่นผงออก คราวนี้คุณก็สามารถชื่นชมกับผลงานที่สวยงามของคุณได้แล้ว

Share this post