วิธีกำจัดกลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่

วิธีกำจัดกลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่

หลายคนคงเคยประสบปัญหาได้กลิ่นฉุนของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ๆ ที่เราเพิ่งซื้อ หรือขนย้ายเข้ามาในห้อง พอปิดประตูหน้าต่างห้องไว้นานๆ เปิดมาอีกทีมักจะมีกลิ่นใหม่ของเฟอร์นิเจอร์ที่ชวนปวดหัว และรำคาญใจให้กับหลายๆ คน วันนี้เราจะมาแนะนำการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ด้วยวิธีกำจัดกลิ่นเฟอร์นิเจอร์แบบง่ายๆ กันค่

cr. www.sbdesignsquare.com

1. ทำให้ห้องได้ระบายอากาศ 

กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่ตั้งอยู่ภายในห้อง ถ้าเราไม่เปิดให้ห้องนั้นๆ มีอากาศไหลผ่านบ้าง กลิ่นเฟอร์นิเจอร์และกลิ่นอับก็จะยังคงอยู่ ดังนั้นวิธีที่ที่ง่ายและแนะนำให้ทำมากที่สุดคือการเปิดให้ห้องๆ นั้นมีช่องระบายอากาศ โดยเฉพาะหากมีแสงแดดส่องถึงยิ่งดี

2. ดับกลิ่นด้วยผงเบกกิ้งโซดา

โรยผงเบกกิ้งโซดาลงในลิ้นชักตู้และพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ไม้ใหม่เพื่อดูดซับกลิ่น จากนั้นปล่อยให้ผงเบกกิ้งโซดาทิ้งไว้ค้างคืนและดูดฝุ่นผงในวันรุ่งขึ้น

3. ดับกลิ่นด้วยกากกาแฟ

นำกากกาแฟใส่ภาชนะแล้ววางตามจุดต่างๆ ภายในห้อง กลิ่นของกากกาแฟจะช่วยลดกลิ่นฉุนของเฟอร์นิเจอร์ จะยิ่งดีหากปิดห้องทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน แล้วตอนเช้าเปิดหน้าต่าง หรือประตูให้อากาศถ่ายเท ก็จะช่วยให้ห้องๆ นั้น

4. น้ำส้มสายชูผสมน้ำ 

ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าแล้วนำผ้าไปชุบบิดและทำความสะอาดบริเวณผิวด้านหน้าเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงบริเวณลิ้นชัก กลิ่นของน้ำส้มสายชูจะลดกลิ่นเหม็นของเฟอร์นิเจอร์ลง

5. ถ่านหุงต้ม 

วางก้อนถ่านหุงต้มไว้ในลิ้นชักและตู้เสื้อผ้าจนกระทั่งกลิ่นของเฟอร์นิเจอร์นั้นค่อยๆ จางลง นอกจากนั้นแนะนำให้นำถ่านหุงต้มใส่ชามและวางไว้ทั่วห้องเพื่อช่วยลดกลิ่น

6. ใช้สเปรย์ปรับกลิ่นอากาศในห้อง 

พ่นสเปรย์ดับกลิ่นให้ทั่วห้อง โดยเฉพาะห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ทั้งในตู้ ในลิ้นชัก พื้น หรือผนั

เป็นยังไงกันบ้างหละค่ะกับ 6 วิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ที่ทุกบ้านสามารถทำได้ กลิ่นเหม็นกวนใจจะหมดไป แถมได้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องใหม่ที่โดนใจ

Share this post